จับคู่สีลูกโป่งแบบไหนให้สวย ไม่มีพลาด!


จับคู่สีลูกโป่งแบบไหนให้สวย ไม่มีพลาด!

ปัญหาสำหรับการจัดลูกโป่งเพื่อตกแต่งสถานที่ที่หลายคนต้องปวดหัว ก็คือเรื่องของการเลือกใช้โทนสีหรือคู่สีลูกโป่ง บ่อยครั้งที่เราอยากจะประดับตกแต่งลูกโป่งแบบง่าย ๆ แต่เมื่อทำเสร็จออกมาแล้ว ภาพรวมบรรยากาศในงานกลับไม่สวยดังที่คิดไว้ โทนสีลูกโป่งไม่ได้ หลุดธีมไปไกล หรือดูไม่แพง ไม่หรู ฯลฯ ใครที่เคยเจอหรือกำลังเจอปัญหานี้อยู่ วันนี้ร้านรับจัดลูกโป่ง Hippo Balloon มีเคล็ดลับวิธีจับคู่สีลูกโป่งมาฝากกันค่ะ รับรองว่าพออ่านจบ การจัดลูกโป่งครั้งต่อไปของคุณจะง่ายและสวยขึ้นแน่นอน!

ลูกโป่งโทนสีเดียว

ตัดปัญหาการจับคู่โทนสีที่ไม่เข้ากัน ด้วยการใช้ลูกโป่งสีเดียวกันไปเลย!

หลายคนคงคิ้วขมวดกันอยู่ มันง่ายไปหรือเปล่า? ... สิ่งที่เราหมายถึงคือการเลือกโทนสีหลักเพียงสีเดียว จากนั้นเราก็เลือกลูกโป่งจัดงานที่อยู่ในโทนสีนั้น แต่เปลี่ยนระดับความเข้มของสีให้หลากหลาย เช่น หากเลือกโทนสีน้ำเงินเป็นสีหลัก เราก็จะสามารถเลือกใช้ลูกโป่งสีน้ำเงิน, สีคราม, สีกรมท่า, สีฟ้าเข้ม, สีฟ้าอ่อน, สีฟ้าพาสเทล และอื่น ๆ เป็นต้น ซึ่งจะช่วยเพิ่มมิติ เพิ่มสไตล์ให้กับงานลูกโป่งของเราได้

การใช้โทนสีหลักเพียงสีเดียวสื่อถึงความสมดุลและเรียบง่าย เหมาะสำหรับใช้ในงานที่ต้องการความอ่อนโยน, ความเรียบแต่หรู

single tone 1     single tone 2     single tone 3

ลูกโป่งในโทนสีใกล้เคียงกัน

เลือกใช้โทนสีใกล้เคียงกัน โดยสังเกตุดูง่าย ๆ ได้จากในวงล้อสี ให้เลือกโทนสีที่อยู่ติดกัน มาจับคู่กัน เช่น คู่สีแดง-ส้ม, คู่สีส้ม-เหลือง, คู่สีเหลือง-เขียว, คู่สีเขียว-ฟ้า เป็นต้น เพียงเท่านี้ไม่ว่าคุณจะจัดลูกโป่งแบบใด ก็ต้องออกมาสวยแน่นอน เพราะทฤษฎีสีคิดมาให้แล้ว

การจับคู่สีโดยใช้โทนสีใกล้เคียงนั้นจะสื่อถึงความเรียบง่าย ให้ความรู้สึกสบายตา เหมาะกับการงานที่ต้องการความอ่อนโยน

in tone 1     in tone 2