สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ ผ่านไอเดียธีมลูกโป่งสำหรับลูกชาย


สร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ ผ่านไอเดียธีมลูกโป่งสำหรับลูกชาย

การจัดงานวันเกิดให้ลูก ๆ ของคุณ นอกจากจะสร้างความสุข สนุกสนาน และความประทับใจแล้ว ยังช่วยสร้างแรงบันดาลใจในการเรียนรู้ให้กับพวกเขาได้อีกด้วย กระตุ้นให้เกิดความคิดสร้างสรรค์ อยากออกไปสำรวจโลกกว้าง ทั้งในโลกจริง โลกวิทยาศาสต์ รวมไปถึงโลกในจินตนาการ

คุณสามารถสร้างบรรยากาศเหล่านี้ให้กับเด็ก ๆ ได้ง่าย ๆ ด้วยการใช้ลูกโป่งจัดงานวันเกิดมาประดับตกแต่งภายในงาน ซึ่งในบทความที่แล้ว... ทาง Hippo Balloon ได้นำไอเดียธีมลูกโป่งตกแต่งในงานเลี้ยงวันเกิดลูกสาวมาฝากกันไปแล้ว วันนี้เรามาดูไอเดียธีมลูกโป่งสำหรับลูกชายกันบ้างนะคะ

ธีมลูกโป่งซุปเปอร์ฮีโร่

เด็กผู้ชายส่วนใหญ่มักมีตัวซุปเปอร์ฮีโร่ที่ชื่นชอบกันอยู่แล้ว ดังนั้นการจัดธีมงานวันเกิดให้เป็นบรรยากาศงานเลี้ยงของเหล่าบรรดาซุปเปอร์ฮีโร่ จึงเป็นไอเดียที่น่าสนใจและได้รับความนิยมสูงมาก ไม่ว่าจะเป็น สไปเดอร์แมน, แบทแมน, ไอรอนแมน, กัปตันอเมริกา, ซุปเปอร์แมน ฯลฯ ซึ่งตัวละครหรือตัวการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่เหล่านี้จะมีสีสันที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่นอยู่แล้ว เช่น สีแดง, สีน้ำเงิน เป็นต้น เราก็สามารถนำมาใช้เป็นสีหลักของธีมได้เลย อาจเพิ่มความสนุสนานในงาน ด้วยการแต่งตัวเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ตัวโปรด ก็ยิ่งน่าตื่นเต้นขึ้นไปอีก

superhero 1     superhero 2     superhero 3

ธีมลูกโป่งอวกาศ

ไม่ใช่แค่เด็ก ๆ ที่หลงใหลในเรื่องของอวกาศ! การได้เป็นนักบินอวกาศนั้น เป็นความฝันของเด็กผู้ชายหลาย ๆ คน เราอาจเลือกตกแต่งพื้นที่ด้วยภาพกลุ่มดาวที่เรียงตัวกันในกาแล็กซี่ ดาวเคราะห์ดวงต่าง ๆ หรือยานอวกาศ แล้วใช้ลูกโป่งจัดงานที่มีสีสันสดใส เช่น สีน้ำเงิน สีเขียว สีส้ม สีเหลือง เป็นต้น มาตกแต่งในงาน เพื่อสร้างความน่าสนใจ และกระตุ้นให้เกิดความอยากเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน ยิ่งไปกว่านั้นการใช้ลูกโป่งฮีเลียมที่ลอยสูงได้ในอากาศ ยิ่งให้ความรู้สึกเหมือนได้ล่องลอยไปในอวกาศได้อีกด้วย