ทำไมนิยมใช้ลูกโป่งในงานฉลองวันเกิด


ทำไมนิยมใช้ลูกโป่งในงานฉลองวันเกิด

ลูกโป่งเป็นทั้งของเล่นและของประดับตกแต่งสุดมหัศจรรย์ ซึ่งได้รับความนิยมใช้ในงานเฉลิมฉลองหรือโอกาสพิเศษต่าง ๆ กันมาอย่างยาวนานทุกยุคทุกสมัย หากลองสังเกตกันดูเวลาเราไปงานวันเกิดใครก็ตาม ก็มักจะต้องเห็นลูกโป่งถูกใช้ประดับตกแต่งอยู่ภายในงาน จะมีมาก มีน้อย ดีไซน์แบบไหนก็ขึ้นอยู่กับธีมงานและไอเดียของเจ้าของวันเกิด แต่ไม่ว่าจะรูปแบบไหนลูกโป่งจะช่วยเพิ่มสีสันสดใสและความสนุกสนาน จนกลายเป็นส่วนสำคัญของงานเลี้ยงไปเลย

หากคุณกำลังสงสัยอยู่ว่าทำไมงานเลี้ยงฉลองวันเกิดส่วนใหญ่จะต้องมีลูกโป่งอยู่ด้วย วันนี้ทางร้านขายลูกโป่ง Hippo Balloon ยก 4 เหตุผลเด็ด ๆ มาบอกกันค่ะ

1. ความหมายเชิงสัญลักษณ์

  • ความสุขและการเฉลิมฉลอง – ลูกโป่งมีสีสันสดใส หลากหลาย อีกทั้งยังสามารถลอยตัวได้ จึงกลายเป็นสัญลักษณ์ของความสุข ความสนุกสนาน และการเฉลิมฉลอง ลูกโป่งจัดงานวันเกิดสร้างบรรยากาศแห่งความสุข เข้ากับบรรยากาศที่สดใสของงานเลี้ยงวันเกิดได้เป็นอย่างดี
  • จิตวิทยาสี – สีของลูกโป่งส่งผลต่อ Tone & Mood ของงานเลี้ยงเป็นอย่างมาก เช่น ลูกโป่งสีแดง จะให้ความตื่นเต้นและทรงพลัง เหมาะสำหรับงานเฉลิมฉลองที่มีชีวิตชีวา, ลูกโป่งสีฟ้า จะให้ความสงบและเรียบง่าย, ลูกโป่งสีเหลือง ให้ความร่าเริงและบรรยากาศที่อบอุ่น เป็นต้น ดูคำแนะนำในการจับคู่โทนสีลูกโป่งเพิ่มเติมได้ที่นี่

2. สร้างไอเดียตกแต่งได้หลากหลาย

รูปแบบของการจัดลูกโป่งวันเกิดสามารถเลือกได้หลายสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นวัสดุเนื้อลูกโป่ง อย่างลูกโป่งยาง ลูกโป่งบับเบิ้ลพลาสติกใส ลูกโป่งฟอยล์ หรือรูปทรงต่าง ๆ อย่างลูกโป่งกลมใบยักษ์ ลูกโป่งตัวเลข ลูกโป่งตัวอักษร ลูกโป่งไดคัทตัวการ์ตูน ที่มีให้เลือกกันอย่างจุใจ นำมาสร้างสรรค์ไอเดียออกแบบลูกโป่งเป็นรูปแบบต่าง ๆ อาทิ แบคดรอปถ่ายภาพ, การ์แลนด์, สแตนดี้ ฯลฯ เพื่อประดับตกแต่งในมุมต่าง ๆ ของงานวันเกิด

3. สร้างเซอร์ไพรส์ให้งานมีสีสันมากขึ้น

ลองจินตนาการภาพลูกโป่งบอมบ์ใบใหญ่ เมื่อแตกออกแล้วมีกระดาษสี ลูกโป่งใบจิ๋ว หรือขนนกโปรยปรายลงมาในช่วงไฮไลท์สำคัญของงานดูสิคะ จะต้องเป็นซีนสุดเซอร์ไพรส์ที่สร้างความประทับใจให้กับทุกคนในงานได้อย่างแน่นอน ยิ่งกับตัวเจ้าของวันเกิดเองด้วยแล้วก็ยิ่งทวีคูณไปอีกหลายเท่าตัว

หรืออาจจะเป็นการถูกเซอร์ไพรส์โดยคนพิเศษ ด้วยการใส่กล่องลูกโป่งวันเกิดกับของขวัญวันเกิดไว้กระโปรงท้ายรถ เมื่อเปิดกล่องหรือท้ายรถก็มีลูกโป่งพุ่งออกมา ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจและได้รับความนิยมไม่แพ้กัน

4. ปรับเปลี่ยนยืดหยุ่นได้ตามงบประมาณ

ลูกโป่งนับเป็นหนึ่งไอเดียจัดงานที่ค่อนข้างประหยัด ไม่ต้องควักกระเป๋าจ่ายหนักก็สามารถทำลูกโป่งตกแต่งได้ อีกทั้งยังมีความยืดหยุ่นสูง ไม่ว่าคุณจะมีงบในการจัดงานมาก-น้อยเพียงใด ก็สามารถเลือกปรับเปลี่ยนรูปแบบลูกโป่งให้เหมาะสมได้ เช่น หากคุณมีงบไม่มาก จัดงานเลี้ยงฉลองเล็ก ๆ ภายในครอบครัว ก็อาจเลือกที่จะทำลูกโป่งตกแต่งแบบ DIY ขึ้นมาเอง แต่หากคุณพอจะมีงบมากขึ้นมาอีกหน่อย จัดงานในสเกลที่ใหญ่ขึ้น มีแขกร่วมงานเยอะขึ้น คุณอาจจะต้องใช้เวลาไปจัดเตรียมส่วนอื่น ๆ ของงาน ดังนั้นการให้ร้านรับจัดลูกโป่งวันเกิดมืออาชีพเข้ามาดูแลก็จะเป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์ได้ดีกว่าค่ะ

birthday balloon 1     birthday balloon 2     birthday balloon 3

birthday balloon 4